Hướng dẫn học Online với Zoom

Học viện Vi Beauty Academy cung cấp nhiều hình thức học trực tuyến (online) khác nhau như học tự động thông qua hệ thống học trực tuyến, học qua video call bằng Zoom, Google Meet. Ở đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách cài chuẩn bị để học thông qua video call với Zoom.

Zoom là một ứng dụng trên website/Android/iOS giúp học trực tuyến với giáo viên hoàn toàn miễn phí. Bạn chỉ cần tải app và đăng ký 1 tài khoản, vậy là xong. Hiện tại với Zoom có thể đăng ký bằng tài khoản Google (Gmail), tài khoản Facebook, Email riêng… Tất cả thao tác chỉ trong chưa đầy 5 phút. Bạn làm theo sau đây:

Bước 1 – Tạo tài khoản: #

  • Truy cập website https://zoom.us/signup để tạo tài khoản hoặc https://zoom.us/signin để đăng nhập bằng tài khoản Facebook, Google.
  • Android/iOS: tải app Zoom và đăng ký/đăng nhập tài khoản theo hướng dẫn của phần mềm.

Bước 2 – Tham gia lớp học: #

Android/iOS: mở app Zoom và đăng nhập. Sau đó nhấn vào Tham gia / Join để vào lớp học.

Zoom Meeting hoc truc tuyen 5

Bước 3 – Nhập ID lớp học: #

  • Nhập ID cuộc họp (ID của lớp học được thông báo khi khai giảng)
  • Nhấn Tham gia cuộc họp (Join …)
Zoom Meeting hoc truc tuyen 6

Bước 4 – Nhập mật khẩu lớp học: #

  • Nhập mật khẩu (được cung cấp khi đăng ký khóa học)
  • Nhấn Tham gia khóa học/cuộc họp

Chú ý:

Bạn có thể vào Zoom và mở lớp học sớm, tuy nhiên giáo viên sẽ bắt đầu theo giờ đã thông báo. Bạn nên vào học trước 10-15 phút để không bỏ lỡ kiến thức ban đầu.

Có cần tài khoản để dùng ZOOM không? #

Không cần tạo tài khoản vẫn có thể sử dụng ZOOM học bình thường. Bạn vẫn tạo tên riêng khi học mỗi khi vào lớp. Tạo tài khoản giúp quản lý các lớp học được tốt hơn.

Có bao nhiêu cách vào lớp học? #

Có 2 cách thông dụng để tham gia lớp học ZOOM. Thông thường sẽ có ID và Pass từ giáo viên, học viên nhập ID và pass vào ZOOM để bắt đầu tham gia khóa học. Bên cạnh đó còn cách tham gia bằng link lớp học kèm với pass từ giáo viên. Với cách này học viên có thể dùng trình duyệt web để sử dụng ZOOM và học.