ĐỘ CÁCH DA
Là khoảng cách từ chân sợi mi nối đến bờ mí. Tiêu chuẩn đối với mi Classic từ 0.5 – 0.7 mm, đối với mi Volume khoảng cách từ 0,2 – 0,5 mm.
VỆ SINH SẠCH
Là độ sạch sẽ của bờ mí, không còn những bụi bẩn bám trên lông mi và mí mắt. Ngoài ra còn vệ sinh tay, dụng cụ, khu vực làm việc,…
ĐỘ NẶNG MI
Mi nối không được nặng và dài hơn quá nhiều so với mi thật, tránh ảnh hưởng đến sự phát triển của mi.
ĐẦU, ĐUÔI MẮT
Không được bỏ sót mi ở đầu mắt và đuôi mắt, mi nối không bị xệ, không bị trống.
DÍNH MI
Tuyệt đối không được để các sợi mi nối dính vào nhau, hoặc dính vào các sợi mi nhỏ đang mới mọc. Bộ mi phải có độ tơi rời.
ĐỘ BỀN
Một bộ mi nối cho khách phải đạt độ bền cao, các yếu tố ảnh hưởng đến độ bền của mi gồm có chất lượng mi keo, kỹ thuật nối và sự gìn giữ củ khách hàng sau khi nối.
CHÂN KEO
Mối nối chân keo phải mướt, keo không bị vón cục, không to quá, không nhỏ quá, đảm bảo đủ lượng keo kết dính.
HƯỚNG MI
Mi nối cần đảm bảo đều và đúng hướng của phom để các sợi mi không bị lộn xộn, không bị xô lệch.
PHOM DÁNG MI
Mi nối cần đảm bảo đúng phom dáng phù hợp với mắt, tôn được vẻ đẹp và che được khuyết điểm
ĐỐI XỨNG
Hai mắt sau khi nối cần được đối xứng và đồng đều về phom dáng, độ dày, độ dài,…