Master Vy Nguyễn - Expert Vy Nguyễn - Giảng viên nối mi, plasma fibroblast, phun xăm top 10 việt nam
Từ quả trứng tròn

master vy nguyễn – zero to hero

Sinh ra trong một gia đình nghèo tại vùng đất Lâm Đồng, tôi – Master Vy Nguyễn – chưa bao giờ có suy nghĩ rằng mình yêu thích ngành làm đẹp hay sẽ bước chân vào ngành làm đẹp. Năm 2016, giữa lúc đang chơi vơi với công việc thiết kế đồ họa, tôi được một chị bạn rủ học nối mi, với tôi lúc đó là một nghề hoàn toàn xa lạ nhưng lại vị hấp dẫn bởi một tương lai về nguồn thu nhập khủng mà nghề này mang lại, vậy là chỉ với 3 triệu đồng, tôi bước chân vào nghề Nối Mi với rất nhiều sự mông lung khi chưa một lần biết sợi mi nối như thế nào.

Những ngày tháng bỡ ngỡ trôi qua, những đêm luyện tập dưới ánh đèn đọc sách sắp bị hư cứ chập chờn như muốn thử thách sự kiên nhẫn, rồi những ngày thực hành cho người mẫu ngay dưới sàn phòng trọ với tư thế ngồi cúi gập người như muốn gãy cả sống lưng. Sau 2 tháng, tôi cũng ra nghề và bắt đầu với vị trí là nhân viên nối mi, vị khách đầu tiên mà tôi phục vụ đã tips 50.000đ cho sự hài lòng, niềm hạnh phúc khiến tôi vỡ òa và lâng lâng suốt 1 tuần liền, sự khởi đầu cho một công việc mới suôn sẻ và nhiều niềm hạnh phúc.

Ngojc Vy Beauty những ngày đầu tiên - thành lập 2017

Có lẽ với một người nhiều hoài bão và không chịu yên phận như tôi thì cái ước mơ kiếm được nhiều tiền để giúp đỡ được bản thân và gia đình nó lại mãnh liệt trỗi dậy, tôi và người yêu (là chồng tôi bây giờ) quyết định sẽ khởi nghiệp với một salon của riêng mình. Hai đứa gom vốn, bán tất cả mọi thứ có thể và vay mượn thêm bạn bè được 30 triệu, hai đứa rong ruổi khắp Sài Gòn để tìm mặt bằng kinh doanh. Sự tự tin và lòng háo chiến của tuổi trẻ cũng đáp lại chúng tôi, với một mặt bằng 16m2 tại 37 Phan Văn Trị, P14, Bình Thạnh là địa chỉ đầu tiên với cái tên Ngọc Vy Beauty ra đời.

Chạm đến những thành công

Dịch vụ nối mi lúc đó cũng đang nở rộ, Ngọc Vy Beauty giữ được khách vì sự ân cần và chất lượng dịch vụ, khách giới thiệu khách, chúng tôi đạt KPI vượt xa mong đợi và chào đón thêm những bạn học viên đầu tiên, những bạn nhân viên đầu tiên. Có muôn vàn câu chuyện về những vị khách hàng khó tính, cũng có những bọc học viên làm mình bật khóc, những đếm 2 đứa thức trắng lo các chiến dịch marketing, mình muốn chia sẻ thật nhiều tại đây (link tiktok) Có thể nói tất cả tâm huyết của 2 chúng tôi đều đặt vào tiệm này, từ một mặt bằng đơn sơ chỉ có 2 giường đã trở nên sang hơn, đẹp hơn với 4 nhân viên. Và chúng tôi mở thêm tiệm 2, tiệm 3, tiệm 4,…

Master Vy Nguyễn - Vi beauty Academy dạy hơn 1000 học viên

Tôi hiểu rằng để tồn tại được trong nghề này không chỉ từ chất lượng dịch vụ, để đào tạo được học viên giỏi thì phải luôn cập nhật nhiều kiến thức mới, vì vậy mà mỗi năm tôi đều tham gia rất nhiều khóa học của các chuyên gia hàng đầu tại thế giới. Chỉ sau 1 năm, 2017 tôi đã gặt hái được những giải thường đầu tiên trong đời, từ đó tôi cũng thường xuyên được mời tham dự chấm thi cho các giải đấu lớn trong nước và thế giới. Đó không chỉ là thành tích mà còn là niềm tự hào to lớn của tôi.

Tiếp nối chuỗi thành công, tôi mạnh dạn tổ chức thêm nhiều chương trình workshop để kết nối các chị em đồng nghiệp, mà trong đó chương trình Lash Artist được vang danh hơn cả, với tôi đây là những chương trình phi lợi nhâunj mà mục đích to lớn hơn là có thể truyền được ngọn lửa đam mê yêu nghề đến với nhiều chị em hơn nữa. Và tạo chí đầu tiên của ngành mi VN Lash Artist cũng đã được ra đời và chào đón, các số liên tiếp nhau ra mỗi kỳ.

đại hội master ngành mi - cuộc thi nối mi việt nam
Ấp ủ những tinh hoa

Năm 2020, dịch Covid ập đến cũng là lúc tôi đang mang thai đứa con đầu tiên, vậy nên chúng tôi đã có quyết định táo tạo, đó là đóng cửa hết các chi nhánh để tập trung chuyển mình và thích ứng với covid, những ngày tháng ở nhà với thu nhập 0đ, cái khó ló cái khôn, từ đó các chương trình học online ra đời. Từ Youtube, Tiktok, Fb đều được sử dụng để truyền tải kiến thức đến các bạn học viên, và website Vibeauty.edu.vn được ra đời để giúp các bạn học online một cách chuyên nghiệp hơn, dễ dàng hơn.

Cũng trong năm này, khi ngôi dưỡng thai ở nhà và không còn vướng bận chuyện làm khách, tôi đã làm thêm mảng thiết kế các giáo trình, ấn phẩm, logo, poster, silde trình chiếu,… phục vụ cho các chị em đồng nghiệp giảng dạy. Vậy là từ đó đã có thêm một mảnh ghép nữa trong hệ sinh thái của Vi Beauty.

z2h no
Nở ra ngàn ước mơ

Năm 2023, sau 3 năm đại dịch qua đi, Vi Beauty Academy đã vững vàng và tự tin với những chương trình học online được thiết kế trực quan, bài bản, chuyên nghiệp đảm bảo học viên học mọi lúc mọi nơi.

Ngoài các chương trình học online 100% thì cũng có những khóa học kết hợp online và trực tiếp tại lớp. Phòng học tôi thiết kế tại nhà (trong căn hô chung cư) để đảm bảo tôi sẽ trực tiếp kèm từng học viên, không mở lớp đông người, tôi muốn chính bản thân mình sẽ là người trực tiếp giảng dạy và hướng dẫn học viên để học viên cảm thấy sự riêng tư, nội dung học được cá nhân hóa theo từng nhu cầu và đảm bảo học viên ra nghề chất lượng nhất. Tôi và Vi Beauty Academy tự tin rằng chúng tôi đã đủ để có thể trở thành những chú bướm xinh đẹp, đạp cánh trên bầu trời ước mơ.

sứ mệnh của Vi là khơi gợi tài năng bên trong bạn
đập cánh vươn vao, thành công chào đón

Tôi – Master Vy Nguyễn – đã từng là một đứa bé lớn lên trọng một gia đình nghèo, chưa bao giờ nghĩ đến mình sẽ làm được và thành công trong nghề làm đẹp. Tôi là một đứa ra mồ hôi tay và run tay bần bận, chưa bao giờ nghĩ mình sẽ thành công từ nghề gắp từng cộng lông nhỏ xíu. Tôi là một đứa sợ kiêm tiêm và đã mất 4 năm để suy nghĩ mình có dám học nghề phun xăm thẩm mỹ hay không, và cuối cùng tôi đã làm được.

Tôi tin rằng với tất cả các bạn, nếu có lòng tin và quyết tâm vượt qua chính mình, các bạn cũng sẽ làm được. Hiệu ứng cánh bướm là một điều thần kỳ, và tôi tin rằng với nhịp đập cánh bướm của Vi Beauty Academy tuy nhỏ nhưng sẽ giúp cho rất nhiều bạn học viên vươn xa hơn nữa trong bước đường tương lai.

z2h about